5 Views
entergalactic (2022)
7.3 IMDB Rating

entergalactic (2022)

(Entergalactic)
หมวดหมู่
ผู้กำกับ
นักเขียน Kid Cudi, Kenya Barris, Ian Edelman
นักแสดง , ,
รางวัล 1 win & 2 nominations
จาบารี (คิด คูดี) เพิ่งย้ายเข้าไปอยู่ในอพาร์ตเมนต์ในแมนฮัตตัน และเขาได้รับความช่วยเหลือจากชายสองคนจากบริษัทขนย้าย เขาให้ทิปหนึ่ง 20 ดอลลาร์ แต่เขาแจ้งว่าเขาไม่สามารถช่วยเขาถือสิ่งของชิ้นสุดท้ายของเขาได้ จาบารีอวยพรให้เขาสบายดีและหอบสิ่งของชิ้นสุดท้ายเข้าไปในบ้านหลังใหม่ เมื่อจาบารีแบกร่างอันหนักอึ้งเข้าไปในอพาร์ตเมนต์ เขาได้พบกับผู้หญิงคนหนึ่ง เขาไม่ให้ความสนใจมากเกินไปและในที่สุดก็ทำให้มันกลายเป็นบ้านใหม่ของเขา

เขาปั่นจักรยานไปซื้อของที่ชาวจีนในท้องถิ่น และเมื่อเขาปั่นจักรยานกลับ คาร์เมน (ลอร่า แฮริเออร์) อดีตแฟนสาวของเขาโทรมาหาเขา และจาบารีบอกให้เธอรู้ว่าเขาเพิ่งย้ายเข้ามาอยู่ในแมนฮัตตัน และเขาได้งานที่ Cosmic Comics และพวกเขาทำอย่างไร ต้องการทำให้ตัวละคร Mr Rager ของ Jabari กลายเป็นการ์ตูน คาร์เมนชวนจาบารีไปดื่มฉลองความสำเร็จครั้งยิ่งใหญ่ในอนาคต เขาตอบตกลงและขี่จักรยานกลับบ้าน

เขากลับบ้านและเชิญจิมมี่ (Timothée Chalamet) และ Ky (Ty Dolla $ign) มาหา และ Ky ก็ให้คำแนะนำบางอย่างเกี่ยวกับ Carmen แก่ Jabari กีคิดว่าคาร์เมนกลับมาในชีวิตของจาบารีเพียงเพราะเขาได้เลื่อนตำแหน่ง และพยายามโน้มน้าวให้จาบารีเปลี่ยนอพาร์ตเมนต์ของเขาให้กลายเป็นแฟลตส่วนตัว จิมมี่คิดว่าเขาควรทำอพาร์ทเมนต์ของเขาให้เป็นบ้านสำหรับปลูกบ้าน แต่จาบารีปฏิเสธความคิดนั้นและเดินออกไป

ต่อมา Jabari ตื่นขึ้นและเดินไปที่หน้าต่างเพื่อมองดูท้องฟ้าและผู้คนในแมนฮัตตัน ต่อมาเขาหยิบโทรศัพท์และ DM ของ Carmen ออกมาแล้วถามเธอว่าเธอยังไม่อยากดื่ม จาบารีพบผู้หญิงคนเดิมแต่ก็ยังไม่สนใจเธอ คาร์เมนและจาบารีพบกันและเมาและคบกันในที่สุด

ในตอนเช้า Jabari ตื่นขึ้นมาและ Carmen ก็ยื่นโทรศัพท์ให้เขาและบอกเขาว่าแม่ของเธอต้องการคุยกับเขา เธอถามเขาว่าเขาจะมาทำพิธีให้หลานสาวของเธอได้ไหม และจาบารีสารภาพกับคาร์เมนว่าพวกเขาไม่ได้ทำงานร่วมกันในฐานะคู่รักที่ดี จาบารีจากไปหลังจากพยายามเป็นเพื่อนกับคาร์เมนและขี่จักรยานกลับบ้านหลังจากพยายามเรียกร้องความสนใจจากแท็กซี่ไม่สำเร็จ

วันรุ่งขึ้น จาบารี ไค และจิมมี่เสพยาและออกไปเที่ยวหลายงานปาร์ตี้ แต่จาบารีกลับเมาค้างในที่ทำงานในวันรุ่งขึ้น เขาได้รับโทรศัพท์จากจิมมี่ และบอกวิธีเอาชนะอาการเมาค้าง จิมมี่วางสายและเลน (อาร์ตูโร คาสโตร) หนึ่งในเพื่อนร่วมงานของจาบารี ให้ยาคลายกังวลแบบญี่ปุ่นแก่เขาและพยายามทำให้จาบารีเสียขวัญ เขาเผลอหลับไปและฝันว่านายเรเจอร์พยายามฆ่าเขาทุกวิถีทาง ต่อมา มิสเตอร์เรเกอร์ (คีธ เดวิด) อีกคนช่วยจาบารีและแสดงให้เขาเห็นว่ารูปลักษณ์ใหม่ของเขาเป็นอย่างไร จาบารีตื่นขึ้นมาและตระหนักว่าถ้าเขายังทำงานที่ Cosmic Comics ต่อไป พวกเขาจะเปลี่ยนมิสเตอร์เรเกอร์ไปอย่างสิ้นเชิง

เมื่อเขากลับถึงบ้าน เขาได้รับข้อความส่งสุราที่ไม่ต้องการ และจาบารีบอกเขาว่าเขาไม่ได้สั่งเหล้า หลังจากนั้น เขาได้ยินเสียงเพลงจากเพื่อนบ้าน และเขาก็ไปหาพวกเขาเพื่อลดระดับเสียง เขาได้พบกับรีด (คริสโตเฟอร์ แอ๊บบอตต์) และพวกเขาก็ไม่ถูกกันเช่นกัน ในระหว่างนี้ Meadow (Jessica Williams) มาหาพวกเขาและ Jabari ก็ตกหลุมรักทันที โดยไม่รู้ว่าเธอคือคนเดียวกับที่เขาไม่ได้สนใจ

เขาคิดเกี่ยวกับ Meadow ในขณะที่เขาช่วยตัวเอง แต่มีคนมาเคาะประตู Meadow และ Jabari รีบปิดประตูและพยายามซ่อนการแข็งตัวของเขา เขาเปิดประตู โดยแก้ตัวว่าประตูกระแทกเองตลอดเวลา และ Meadow ชวนเขาไปทานอาหารกลางวัน และ Jabari ก็ตกลง พวกเขาเดินไปที่จุดลับของ Meadow และเธอก็สั่งอาหารพิเศษสำหรับ Jabari และตัวเธอเอง ขณะที่พวกเขากำลังรอ Meadow บอก Jabari เกี่ยวกับงานศิลปะของเธอและความเป็นไปในพิพิธภัณฑ์สำหรับนิทรรศการ Jabari แสดงความยินดีกับเธอและบอกเธอว่าเขาสร้างผลงานศิลปะข้างถนน และหนึ่งในนั้นคือ Mr Rager ทุ่งหญ้าบอกเขาว่าเธอเป็นแฟน และ Jabari บอกเธอว่าเขากำลังทำงานเกี่ยวกับการ์ตูนเรื่อง Cosmic Comics ทุ่งหญ้าไม่ตื่นเต้นและบอกให้เขาลงมือทำงานศิลปะของเขาเอง พวกเขาได้รับอาหารและ Meadow ทำให้เขาเสียเปรียบด้วยการซื้อเบอร์เกอร์มังสวิรัติให้เขา

พวกเขาเดินไปรอบ ๆ แมนฮัตตันและพบกับทางตันขยะ Jabari เปิดตัวผลงานศิลปะ Mr Rager ชิ้นแรกของเขา Meadow ถ่ายรูป Jabari และผลงานของเขาแล้วกลับไปที่อพาร์ตเมนต์ของพวกเขา

ไม่กี่ชั่วโมงต่อมา Ky และ Jabari เดินออกจากอพาร์ตเมนต์ของเขา และ Ky ก็เล่าเรื่องผู้หญิงคนหนึ่งที่เขาพบในห้องซักรีดในอาคารของเขาให้เขาฟัง พวกเขามีเพศสัมพันธ์กันเป็นเวลานานและลำบาก จากนั้นอีกสองสามวันต่อมา ตำรวจก็มาที่อพาร์ตเมนต์ของ Ky พวกเขาอธิบายว่าผู้หญิงคนนั้นเป็นแฮ็กเกอร์ชาวรัสเซีย และ Ky ถูกตั้งข้อหาหาที่อยู่อาศัยให้กับเธอ Jabari บอกเขาว่าผู้หญิงคนนั้นไม่ใช่เพื่อนบ้านในทางเทคนิค แต่ก็ยังบอกเขาว่าอย่าออกเดทกับ Meadow

Karina (Vanessa Hudgens) เพื่อนรักที่กำลังตั้งครรภ์ของ Meadow เผชิญหน้ากับเธอเกี่ยวกับการพา Jabari ออกเดทและถามเธอว่าเธอเคยสงสัยเกี่ยวกับความสุขของ Reed หรือไม่ แต่ Meadow บอกว่าเธอไม่สนใจผู้ชายผิวขาวเลย

Reed รับเธอและพาเธอไปงานปาร์ตี้ช่องคลอด พวกเขาได้พบกับซิดนี่ (ฟรานเชสก้า เรียล) อดีตแฟนสาวของรีด และแนะนำให้เธอรู้จักกับมีโดว์ บังเอิญ Meadow และ Jabari พบกันและออกจากงานปาร์ตี้ พวกเขาขี่จักรยานกลับบ้านของจาบารี และเมื่อกลับถึงบ้าน เมโดว์ก็ช่วยตัวเองขณะที่คิดถึงจาบารี

วันรุ่งขึ้น Karina บอก Meadow ว่า Rob สามีของเธอมีเซ็กส์อย่างไรในเดทแรก นอกจากนี้เธอยังแนะนำให้เธอติดตาม Punan ของเธอและทำให้ความจริงที่ว่าเธอได้พบกับใครบางคนเป็นเรื่องใหญ่ Ky และ Jimmy แนะนำ Jabari ว่าเขาควรมีเซ็กส์กับ Meadow ด้วย แต่ Meadow และ Jabari ไม่เห็นด้วยทั้งคู่

เมื่อพวกเขากลับถึงบ้าน Meadow ก็มาเคาะประตูบ้านของ Jabari แต่เมื่อเขาเปิดออก พวกเขาก็มีเซ็กส์กัน ต่อมาพวกเขากลายเป็นคู่รักที่มีความสุขและใช้เวลาร่วมกัน

คืนหนึ่ง เมโดว์ตื่นขึ้นมาและเปิดดูโทรศัพท์ แต่พบรูปของคาร์เมนครึ่งท่อนบนของจาบารี เธอผล็อยหลับไปด้วยความผิดหวัง แต่วันรุ่งขึ้น Jabari พบว่า Meadow จากไปและอาจเห็นข้อความ จาบารี จิมมี่ และจอร์แดน (จาเดน สมิธ) ไปที่ลานสเก็ต และจาบารีแสดงข้อความและรูปภาพให้จิมมี่ดู จอร์แดนเล่าว่าเขาหลีกเลี่ยงแฟนเก่าแม้ว่าเธอจะไม่รู้ว่าเธอคือแฟนเก่าของเขาก็ตาม จากนั้น Downtown Pat (Macaulay Culkin) ก็เข้ามาและล้มลงกับพื้น ต่อมาเขาอธิบายว่าเขาพบผู้หญิงคนหนึ่งได้อย่างไรและพวกเขาสนุกสนานกันอย่างไร แต่วันรุ่งขึ้นก็จากไปและขโมยของของเขาไป เขาน้ำตาไหลและแนะนำ Jabari ว่าเขาควรยึดมั่นและไม่ปล่อย Meadow

เขาไปที่บ้านของ Carmen และเผชิญหน้ากับเธอเกี่ยวกับรูปภาพ จาบารีอธิบายว่าเขาอยู่กับใครบางคนตอนที่เธอส่งไป แต่ต่อมาคาร์เมนก็ถามเขาว่าเขาอยู่กับใครหรืออยู่กับใคร พวกเขาทะเลาะกันและคาร์เมนถามเขาว่าคนที่เขาอยู่ด้วยเป็นแฟนของเขาหรือไม่และคิดอย่างนั้น คาร์เมนบอกเขาอย่างผิดหวังว่าเขาจะถูกขัดขวาง และเขาก็จากไป

ที่พิพิธภัณฑ์ศิลปะ Meadow ได้พบกับ Nadia (070 Shake) และบอกเธอว่าเธอคิดว่าเธอจะไม่มาแสดงงานศิลปะของเธอและคิดว่า Meadow กำลังจะทำให้ฝูงชนประหลาดใจ

Jabari รออยู่ที่ประตูอพาร์ตเมนต์ของเธอ และเมื่อ Meadow มาถึง เขาพยายามจะขอโทษเธอ แต่เธอคิดว่าพวกเขาควรหยุดพัก เขาถูกทิ้งไว้ตามลำพังและหดหู่ใจ ขณะที่เธอขึ้นรถแท็กซี่และออกไป

ไม่กี่วันต่อมา Jabari นำเสนอ Mr Rager ในการประชุมและ Lin โทรหาและวิธีที่เขามองหาเขา ดูเหมือนเขาจะไม่สนใจและพยายามบอก Meadow เกี่ยวกับ Mr Rager แต่ก็ไม่เป็นเช่นนั้น

Jabari และ Ellie น้องสาวของเขา (Maisha Mescudi) เดินเล่นในสวนสาธารณะและพูดคุยเกี่ยวกับ Meadow และวิธีที่เขาควรพยายามอีกครั้งและไม่ยอมแพ้

เป็นคืนงานนิทรรศการศิลปะของ Meadow และ Karina บอกเธอว่าทุกคนกำลังมองหาตัวตนของพวกเขา และ Jabari อาจใช่คนของเธอหรือไม่ก็ได้ เธอยังบอกเธอด้วยว่าถ้าเขาไม่มาก็ไม่เป็นไร และเธอควรเข้มแข็งไว้

ในระหว่างการพูดของเธอ Jabari ปรากฏตัวขึ้นและเธอพูดถึงว่าเธอชอบความสามารถในการหยุดชั่วขณะหนึ่งชั่วขณะและพูดติดตลกว่าเธอหิวได้อย่างไร จาบารีหายตัวไปและเมโดว์ก็ตามเขาไป จาบารีพ่นสีป้ายโฆษณาที่มีข้อความว่า "เบอร์เกอร์โปรดอันดับสองของนิวยอร์ก ทุ่งหญ้าเห็นสิ่งนี้จึงเรียกรถแท็กซี่เพื่อไปยังจุดลับของเธออีกครั้ง จาบารีปั่นจักรยานไปที่นั่น คิดถึงความทรงจำและช่วงเวลาดีๆ ที่เคยมีร่วมกัน ที่ร้าน

อาหาร พวกเขาพบและคืนดีกันและแบ่งปันจูบอันเร่าร้อนอันยาวนาน