Last Call for Istanbul (2023)
5.3 IMDB Rating

Last Call for Istanbul (2023)

(Last Call for Istanbul)
  • ฉายปี
  • ประเทศ
  • Film Süresi 91 min
หมวดหมู่
ผู้กำกับ
นักเขียน Nuran Evren Sit
Last Call for Istanbul (2023) ประกาศรักครั้งสุดท้าย หนังรักโรแมนติกที่มาพร้อมกับความเซอร์ไพรส์คนดูแบบหักมุม ที่ไม่มีใครคาดถึงใน ซึ่งหนังเรื่องนี้เป็นหนังสัญชาติตุรกี กำกับภาพยนตร์โดย Gönenç Uyanık นำแสดงโดย Beren Saat และ Kıvanç Tatlıtuğ เป็นหนังของทาง Netflix อีกเรื่องที่ตลบอบอวลไปด้วยความรักของชายหญิงที่ตกหลุมรักกันเข้าอย่างจังในสนามบิน โดยหนังจะเล่าเรื่องราวการปิ๊งกันของหนุ่มสาวแปลกหน้าที่เดินทางมาจากอีสตันบูล และพบรักกันในสนามบินนิวยอร์ค ซึ่งหนังเริ่มจากทางฝ่ายหญิง เอด้า รับบทโดย Beren Saat ผู้หญิงที่ประสบความสำเร็จในชีวิตทางด้านการงาน แต่ว่าชีวิตคู่ของเธอกลับไม่ราบรื่นและไม่มีความสุข เพราะเธอกำลังหย่ากับสามี เมื่อเธอถึงสนามบินก็เจอกับปัญหาใหญ่ เพราะกระเป๋าเดินทางสลับกับของคนอื่นไป จากนั้นฝ่ายชาย อาริฟ รับบทโดย Kıvanç Tatlıtuğ ก็เดินเข้ามาทักเพื่อให้ความช่วยเหลือ ซึ่งอาริฟเป็นผู้ชายที่มีหล่อ ขี้เล่นและเป็นคนสนุกสนาน ร่าเริง

หลังจากนั้นทั้งคู่ก็ได้ร่วมเดินทางเพื่อออกไปตามหากระเป๋าในมหานครนิวยอร์ค แต่เมื่อพวกเขาเจอกระเป๋าแล้ว ทั้งคู่ก็ยังไม่อยากจากกัน พวกเขาจึงออกไปท่องราตรี เดินเล่นชมเมืองหลวง และดื่มด่ำไปกับบรรยากาศความโรแมนติกของนิวยอร์กอย่างมีความสุขด้วยกันตลอดทั้งคืน แต่ปัญหามันอยู่ที่ว่าต่างฝ่ายต่างก็แต่งงานแล้ว และพวกเขาก็ไม่อยากนอกใจคู่รักของตัวเอง แต่ด้วยความเข้ากันอย่างลงตัว ทำให้สุดท้ายพวกเขาก็หักห้ามใจกันไม่ได้ และสานสัมพันธ์อันลึกซึ้งกันต่อ หลังจากค่ำคืนอันแสนหวานนั้น ทั้งคู่ก็ได้เปิดใจคุยกัน และได้พูดคุยถึงเรื่องราวชีวิตของแต่ละคนว่ามีที่มาที่ไปอย่างไร ซึ่งพวกเขาจะทำอย่างไรต่อกับการนอกกายนอกใจครั้งนี้ และมีเซอร์ไพรส์อะไรอีกที่หนังยังไม่ได้บอก ท่านก็เข้ามาติดตาม และรับมชมกันต่อได้เลย

สรุปได้ว่าภาพยนตร์รักโรแมนติกเรื่องนี้จะแสดงให้เราเห็นถึงความรักที่สามารถเกิดขึ้นได้ระหว่างคนสองคน ที่ต่างคนก็ต่างมีเส้นทางชีวิตที่ต่างกัน ถึงแม้ว่าความรักครั้งนี้อาจจะไม่ยาวนาน แต่ว่ามันก็เป็นช่วงเวลาที่มีความสุข และน่าจดจำในชีวิตของพวกเขา จึงทำให้หนังเรื่องนี้เป็นหนังที่ดูได้แบบเพลิน ๆ ไม่ต้องคิดอะไรมาก อีกทั้งหนังยังสะท้อนมุมมองของชีวิตคู่ และปัญหาต่าง ๆ ที่เกิดขึ้นได้ดี ส่วนทางด้านของงานภาพ ฉาก และองค์ประกอบโดยรวมของหนังถือว่าทำได้ดี ทำให้เราได้เห็นบรรยากาศของมหานครนิวยอร์กยามค่ำคืนที่มีความสวยงาม ซึ่งทำให้มันเป็นเมืองในฝันอีกเมืองของคู่รักหลาย ๆ คู่ก็ว่าได้